Tips lựa chọn kính mắt cho nam giới

Hiện nay, kính mắt được coi là mẫu phụ kiện giúp hoàn thiện vẻ ngoài cho phái mạnh. Dưới đây là những lời khuyên cho nam giới khi lựa chọn kính mắt.

cách chọn mua kính mắt nam

Chọn kính theo hình dạng khuôn mặt

Các quy tắc chọn kính tưởng chừng rất phổ biến nhưng nhiều người chưa biết rõ. Gương mặt hình trái tim có kiểu dáng nhọn dần về phía cằm. Bởi vậy, những mẫu kính mắt viền kim loại mỏng sẽ giúp gương mặt nhìn cân đối.

Trong khi đó, những người có dáng mặt vuông nên ưu tiên kính viền đen. Phái mạnh cần cân nhắc đến các dáng kính viền dày để mẫu phụ kiện không bị quá nhỏ so với tổng thể.

Kính mắt dáng vuông là lựa chọn hoàn hảo cho những người có gương mặt tròn. Ngoài ra, nam giới nên cân nhắc kính bầu dục hoặc kính mắt phi công khi có dáng mặt hình kim cương.

lưu ý khi chọn kính mắt nam

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải tuân thủ hoàn toàn các quy tắc khi chọn kính mắt. Thay vào đó, phái mạnh có thể cân nhắc dựa trên những đặc điểm gương mặt. Đối với khuôn hàm và xương gò má sắc nét, nam giới nên chọn kính gọng tròn. Bên cạnh đó, cặp kính có kiểu dáng góc cạnh sẽ phù hợp với gương mặt tròn.

 

Kính viền mỏng hay dày?

Những năm gần đây, kính viền dày và mỏng đang trở nên phổ biến. Dáng tròn, góc cạnh là 2 kiểu mắt kính thường xuyên được nam giới lựa chọn. Bên cạnh đó, họa tiết trong suốt hoặc màu xám dễ kết hợp cùng nhiều dáng mặt.

Các mẫu kính dáng tròn và viền nhỏ mang đến vẻ ngoài thanh lịch, thông minh. Trong khi đó, dáng kính dày có xu hướng sành điệu. Thiết kế viền đen của Gentle Monster đang trở thành mốt được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng.

chọn kính mắt nam

 

Ngoài ra, bạn nên khám mắt kỹ để chọn ra độ cận phù hợp. Mắt kính chống lóa cần được ưu tiên.

 

Nguồn: GQ / Zingnews