5 MẸO CHĂM SÓC & BẢO DƯỠNG ĐỒ DA THẬT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Làm thế nào để sử dụng một chiếc túi xách, ví da , dây đồng hồ nhiều năm vẫn còn như mới?

Ngoài chất lượng của vật liệu da, phụ kiện và vật liệu tạo form dáng thì việc chăm sóc và bảo dưỡng sản phẩm đúng cách là yếu tố rất quan trọng.

RAM Leather mách bạn 5 cách dễ dàng chăm sóc và bảo dưỡng đồ da thật để bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà thay vì mang đến spa chăm sóc đồ da chuyên nghiệp.

Bảo quản đồ da thật

Mỗi món đồ da thật cần được để nơi khô thoáng, không ẩm mốc, tránh nhiệt độ cao hoặc ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài.

Nếu sản phẩm da bị ướt, bạn cần lau khô ngay và để chỗ thoáng cho khô tự nhiên. Bạn cũng không nên để quá đầy hoặc quá nặng để giữ form dáng sản phẩm.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý cất giữ cẩn thận, không để gián hoặc động vật gặm nhấm gây hại cho món đồ da của mình, vì bo viền trên sản phẩm da đôi khi là thức ăn yêu thích của các loại động vật gặm nhấm này.

Làm sạch đồ da thật

Trong quá trình sử dụng, đồ da của bạn có thể bị bám bụi bẩn, bùn đất, đồ ăn… Để làm sạch các vết bẩn trên bề mặt da, bạn có thể sử dụng những loại mỹ phẩm mà hầu hết phái đẹp đều có sẵn như nước hoa hồng, Johnson baby oil, lotion dưỡng da thông dụng như Nivea, Vaseline… để làm sạch nhẹ nhàng với một chiếc khăn ẩm mềm.

Lưu ý luôn lau nhẹ bằng cách xoay theo vòng tròn để lấy đi vết bẩn, không kỳ cọ, dùng lực quá mạnh hoặc sử dụng các chất tẩy rửa mạnh như cồn, nước rửa chén, xà phòng…

– Nếu đồ da bị dây mực bút bi, cần ngay lập tức dùng kem lau chuyên dụng hoặc lotion để làm sạch.

Vết mực để lâu trên da sẽ rất khó xử lý hoặc không thể tẩy hết mà không ảnh hưởng đến màu sắc của sản phẩm. Nếu bạn là người cẩn thận, bạn có thể thử trước ở 1 mảng nhỏ khó thấy, theo cách: dùng đầu tăm bông nhỏ chấm 1 chút xăng thơm hay dầu hỏa rồi chấm nhẹ nhàng lên vết mực, dùng một tăm bông khác đã làm ẩm sẵn lau nhẹ để làm sạch.

Tuyệt đối không được kỳ cọ mạnh lên bề mặt da để tránh bay màu sơn. Đợi một vài phút, nếu không thấy có vết đổi màu nào bạn mới nên làm trực tiếp lên phần da bị dính mực. Bạn hãy luôn cẩn thận với phương pháp này vì chất tẩy có thể làm hư hại bề mặt da nếu bạn không thật sự khéo léo.

– Nếu đồ da bị dính dầu mỡ, bạn có thể rắc 1 ít phấn rôm lên vết bẩn, đợi phấn rôm hút bớt phần dầu mỡ trên bề mặt da thì sử dụng khăn mềm để lau sạch lại.

– Nếu đồ da bị mốc, bạn dùng dấm ăn pha loãng theo tỉ lệ 1 phần dấm: 5 phần nước ấm và dùng khăn mềm, sạch nhúng dung dịch này, vắt gần khô sau đó lau sạch vết nấm mốc. Giặt lại khăn bằng nước pha dấm và lặp lại cho đến khi lấy hết vết mốc rồi để chỗ thoáng cho da khô tự nhiên.

Dưỡng và làm mềm da

Tất cả các loại da đều cần được làm mềm lại sau khi làm sạch bằng kem dưỡng da chuyên dụng. Chất dưỡng có trong kem giúp làm trơn da và tăng thêm độ mềm mại.

Bạn có thể sử dụng chính kem dưỡng da sử dụng cho da mình, tuy nhiên nên cẩn thận với những sản phẩm có chứa petroleum hoặc dầu khoáng bởi chúng sẽ tác động không tốt đến đồ da sau này. Lý tưởng hơn, bạn có thể mua sẵn kem dưỡng và làm sạch đồ da chuyên dụng để tiện sử dụng lâu dài và tiết kiệm.

Cất giữ đồ da thật

Mỗi sản phẩm da thật của RAM Leather được đựng trong 1 chiếc hộp giấy craf cao cấp hút ẩm , giúp bảo vệ sản phẩm. Nếu ít sử dụng hoặc di chuyển xa , bạn nhớ đặt chiếc túi da vào trong hộp để tránh những vết trầy xước không đáng có nhé!

Vào mùa nồm ẩm, bạn nên để cùng sản phẩm 1 gói hút ẩm (có bán sẵn ở các siêu thị) để giữ đồ da không bị nấm mốc.