Da bò Vegtan là gì ? Cùng RAM tìm hiểu chất liệu da bò cao cấp và thân thiện nhất thế giới nhé !

DA VEG LÀ GÌ?

Da veg-tan là viết tắt của vegetable-tanned, được thuộc bằng tanin – nhiều tài liệu dịch tannin, tanning, 1 loại chất được chiết xuất ra từ thực vật (thế nên nhiều người gọi da vegetable-tanned là da mộc), do vậy rất thân thiện với môi trường, đây cũng là cách thuộc da tự nhiên nhất và cũng là lâu đời nhất.

Cách thuộc da này đã được con người sử dụng cách dây 200 năm về trước. Chính nhờ cách thuộc này mà da Veg có một đặc điểm rất đặc biệt là chúng có mùi thơm pha trộn của cỏ và đất cùng với đó là sự biến đổi ấn tượng dễ dàng nhận thấy trong quá trình sử dụng.

Các chất thuộc thảo mộc được sữ dụng thường là: Quebracho, Mimosa, Chestnut,Valonia, Myrobalan.

− Quebracho : được chiết xuất từ cây Quebracho ở Nam Mỹ 

− Mimosa : được sản xuất từ các loại cây có keo nhựa ở châu Phi ,Brasil và Ấn Độ. Mimosa có phân tử nhỏ nên có màu nhạt. 

− Chestnut : Chestnut được chiết xuất từ vỏ cây hạt dẻ. Nguồn cung cấp chính là Pháp ,Y, Nam Tư. 

− Valonia và Myrobalan : Là các chất thuộc thảo mộc có phân tử lớn và cho da có màu sẫm.

ƯU – NHƯỢC ĐIỂM CỦA DA VEG

Ưu điểm:

  • Vì thuộc với tanin tự nhiên nên sản phẩm da thân thiện với môi trường, da Veg có mùi thơm tự nhiên từ thảo mộc rất dễ chịu.

  • Các sản phẩm sử dụng da Vegetable tanning là duy nhất, không sản phẩm nào giống nhau, đây là một điểm nổi bật gây thích thú cho người sử dụng của da Veg.
  •  
  • Độ bền cao, thậm chí hiệu quả hơn nhiều so với phần lớn các vật liệu tổng hợp.
  •  
  • Có thể kéo dài cả một đời người, hoặc cả hàng mấy trăm năm nếu bảo quản tốt 

  • Nguồn da sử dụng thuộc lấy từ gia súc có môi trường sống tốt.

  • Lên màu tự nhiên trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm:

  • Da Veg có giá trị cao hơn cho nên được bán với mức giá cao .

  • Mất thời gian khá dài để sản xuất.

  • Dễ để lại các vết hằn khi tiếp xúc mạnh với kim loại hay đồ vật cứng.