Cùng RAM Leather trị mốc cho đồ da bò vào mùa mưa

Cùng RAM Leather trị mốc da bò mùa mưa

– Những sản phẩm làm từ da bò luôn được người dùng đánh giá cao, bởi chất lượng của chúng vô cùng bền bĩ và thiết kế đẹp mắt, lại mang vẻ đẹp sang trọng mà những sản phẩm khác không có được.
– Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần phải bảo quản cẩn thận, bởi da bò dễ bị nấm và mốc khi gặp ẩm. Vậy làm sao xử lý khi da bò bị mốc là câu hỏi của nhiều người.
– Tham khảo những cách sau đây của RAM Leather bạn sẽ có được sản phẩm da bò như mới.
Da bò bị mốc có rất nhiều nguyên nhân như:

Do nhiệt độ môi trường: với khí hậu nóng ẩm và mưa nhiều như ở nước ta nên làm cho các sản phẩm giày dép, túi,..được làm từ da dễ bị ẩm mốc.

Do trong quá trình sản xuất làm sạch các sản phẩm da bò không đạt chuẩn, không đúng cách làm sản phẩm còn ẩm tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

Quá trình sử dụng bị bụi bẩn nhiều mà không thường xuyên lau chùi nên cũng là nguyên nhân dẫn đến da bò bị mốc.

Lâu ngày không sử dụng và kiểm tra dẫn đến mốc.

Cách xử lý khi sản phẩm bị mốc:

Da bò khi bị mốc sẽ có mùi hôi khó chịu nên bạn có thể dùng nửa củ khoai tây chà sát lên sản phẩm hoặc cũng có thể dùng sữa tươi nhúng vải mềm để chà rồi sau đó đánh bóng lại bằng xi.

Đối với những sản phẩm có bụi bẩn bám nhiều và ẩm ướt mốc thì bạn nên lau thật sạch và cho một ít giấy báo vào bên trong sẽ giúp hút ẩm sẽ khô ráo ngay lập tức.

Bạn cũng có thể sử dụng cục xà phòng chà lên mặt bị móc, rồi dùng khăn sạch lau lại để khô cũng là cách đem lại hiệu quả cao trong việc da bò bị mốc.

Đối với những sản phẩm mà có bề mặt bị rạn da và mốc thì việc sử dụng lòng trắng trứng bôi lên và đánh xi lại sẽ vô cùng hiệu quả.

Cồn pha loãng với nước ấm hoặc sử dụng dấm ăn rồi dùng khăn bông nhúng chà lên mặt sản phẩm cũng giúp loại bỏ được những vết mốc.

Những điều lưu ý khi xử lý da bò bị mốc
Vì sản phẩm từ da bò thường có giá trị cao nên được người dùng rất quý. Vì thế để đảm bảo sự an toàn không bị hỏng khi xử lý da bò bị mốc bằng chất tẩy rửa thì bạn cần thử nghiệm trên vùng da nhỏ để xem có dấu hiệu mất màu hay sùi da hay không rồi hãy thực hiện trên toàn bộ sản phẩm.

Đối với những sản phẩm có vết mốc mới thì bạn chỉ cần dùng vải mềm nhúng dung dịch cần tẩy rửa sau đó lau lại. Riêng đối với những vết mốc cứng đầu thì dùng dung dịch xà phòng tẩy đi tẩy lại nhiều lần rồi dùng khăn khô lau. Bạn không nên sử dụng dầu thông để làm sạch da bởi dễ bị mất màu.

Cách giữ sản phẩm da bò để tránh bị mốc
Để da bò không bị mốc thì bạn cần phải có cách bảo quản đúng cách như: Để nơi khô ráo, thoáng mát. Phải thường xuyên kiểm tra, đánh bóng, lau sạch mặt da bằng vải mềm. Nếu ít dùng đến thì cho vào túi ni lông bỏ thêm ít hạt hút ẩm hoặc nhồi giấy báo vào trong buộc chặt lại để giúp hút ẩm mà lại giữ được hình dáng sản phẩm nguyên vẹn.

Thân ái !
RAM Leather
https://ramleather.vn/