Cách chọn đồng hồ cho nam cổ tay nhỏ 

Cách chọn đồng hồ nam tay nhỏ như thế nào cho phù hợp?

Đồng hồ vừa là món đồ để xem giờ, vừa là một món phụ kiện thời trang không thể thiếu của mỗi quý ông. Tuy nhiên với những nam giới có cổ tay nhỏ thì việc chọn đồng hồ luôn là một điều khó khăn. Bởi đa số các thương hiệu trên thế giới đều cho ra những dòng đồng hồ có thiết kế tiêu chuẩn, tức là phù hợp với chu vi cổ tay trung bình từ 17 – 18cm. Vậy làm thế nào để lựa chọn chiếc đồng hồ cho nam cổ tay nhỏ? Hãy cùng tìm hiểu 5 mẹo chọn đồng hồ nam dưới đây nhé.

1.       Đo chu vi cổ tay

Đo chu vi cổ tay có hai cách. Cách 1 khá đơn giản: bạn chỉ cần lấy thước dây đo chu vi cổ tay là có thể biết chu vi cổ tay của bản thân. Cách 2 được sử dụng khi bạn không có thước dây. Hãy lấy một sợi dây đo chu vi cổ tay, rồi đo độ dài đoạn dây đó bằng thước.

chọn đồng hồ nam tay nhỏ

Dưới đây là bảng size cổ tay cho nam: 

Như vậy, cổ tay nam giới có chu vi từ dưới 15cm đến 17cm được coi là cổ tay nhỏ.

cách đồng hồ nam cho người tay nhỏ

2.       Cách chọn đồng hồ nam cho người tay nhỏ

2.1.     Mặt đồng hồ

Mặt đồng hồ hình tròn là thiết kế phổ biến được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đối với đồng hồ nam cho người tay nhỏ thì nên ưu tiên chọn mặt đồng hồ hình chữ nhật hoặc hình oval. Bởi hai thiết kế này vừa giúp che đi nhược điểm cổ tay nhỏ, lại vừa giúp cổ tay trong đầy đặn hơn.

2.2.     Thiết kế đồng hồ

đồng hồ cho nam tay nhỏ

Đồng hồ nam cho người tay nhỏ nên có thiết kế đơn giản, thanh lịch là mẫu đồng hồ hoàn hảo. Các chi tiết trên mặt đồng hồ không nên quá cầu kì. Thay vào đó, hãy chọn thiết kế 3 kim đơn giản, sử dụng vạch hoặc các chấm để thay thế cho các số. Kiểu thiết kế thanh lịch này sẽ tương thích hơn với phần cổ tay nhỏ của bạn.

2.3.     Đường kính mặt đồng hồ

Những bạn nam có cổ tay chu vi từ 17cm trở xuống thì nên chọn đồng hồ của đường kính mặt từ 36mm – 38mm. Nếu như nam giới cổ tay nhỏ chọn đường kim mặt đồng hồ từ 40mm trở lên thì sẽ tạo cảm giác cổ tay càng nhỏ hơn. Đồng thời, điều này cũng làm giảm độ thẩm mĩ của chiếc đồng hồ.

chọn đồng hồ cho nam cổ tay nhỏ

Bạn có thể thấy, cùng một cổ tay, kích thước đường kính mặt càng nhỏ thì cổ tay trông càng lớn.

2.4.     Độ dày mặt

Chọn đồng hồ cho nam cổ tay nhỏ nên có độ dày mặt vừa phải. Chúng không chỉ mang đến vẻ thời trang và sự tinh tế, mà còn tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái với người đeo.

cách chọn đồng hồ cho nam giới tay nhỏ

Tuy nhiên, có một nguyên tắc trong thiết kế và sản xuất đồng hồ, đó là khi đường kính mặt đồng hồ tăng hoặc giảm thì độ dày cũng được thiết kế tăng hoặc giảm theo. Với mặt kính có đường kính khoảng 38mm đến 42mm, độ dày tương ứng trong khoảng 13mm. Còn với đường kính mặt đồng hồ dưới 38mm, độ dày tương ứng nằm trong khoảng 10mm.

2.5.     Kiểu dây đồng hồ

Chọn đồng hồ nam cổ tay nhỏ thì nên ưu tiên đeo những chiếc đồng hồ dây da, bởi chúng tạo cảm giác nhẹ nhàng, ôm tay hơn và tạo cảm giác đầy đặn hơn. Thêm vào đó, chất liệu da và vải làm cho người có size tay nhỏ cảm thấy nhẹ và dễ hoạt động hơn.

đồng hồ nam tay nhỏ

Trong trường hợp bạn thích vòng dây kim loại, bạn nên tránh các thiết kế to bản. Hãy chọn những mẫu dây có mắt xích nhỏ, dây không quá dày hoặc quá rộng. Mặt khác một số mẫu unisex – trung tính cũng là một ý tưởng khá hay ho cho bạn.

3.       Gợi ý các thương hiệu đồng hồ cho nam cổ tay nhỏ phù hợp

Chọn thương hiệu và dòng đồng hồ phù hợp sẽ giúp bạn cải thiện nhược điểm và tự tin hơn trong cuộc sống và công việc. Bạn có thể tham khảo các thương hiệu sau đây:

  • Citizen, Seiko, Orient: Đây là những thương hiệu thường được những người lịch sự và đứng tuổi lựa chọn, bởi mẫu thiết kế lịch sự và trang nhã.
  • Casio Edifice, Swatch, Luminox: Đây là những thương hiệu đồng hồ hướng đến những bạn nam theo phong cách trẻ trung, nhưng vẫn đảm bảo sự thanh lịch trong từng chi tiết thiết kế.
  • Tissot, Longiness, Casio MTP: Các dòng sản phẩm này dành cho những ai ưa thích sự đơn giản, thanh lịch thuộc phân khúc giá bình dân.

 

Trên đây là những mẹo chọn đồng hồ nam tay nhỏ. Hy vọng bạn nam có thể chọn được cho mình chiếc đồng hồ thực sự phù hợp và ưng ý.

 

Nguồn: Internet